| 0 nhận xét ]


Cô giáo bắt HS trình bày "kinh nghiệm làm cave" bị kiểm điểm

“Bắt học sinh giải trình thế nào là cave là sai, đặc biệt chuyện như thế này càng không thể giải quyết trong giờ học, lớp học được” - ông Lê Thiện Thuật (Hiệu trưởng trường THCS Dân lập Lý Thái Tổ) khẳng định với PV sáng 27/2.

Sự việc “Cô giáo bắt học sinh trình bày kinh nghiệm làm… cave” xảy ra tại trường THCS Dân lập Lý Thái Tổ, sáng 27/2, PV có buổi làm việc trực tiếp với Ban giám hiệu nhà trường và cô giáo Mẫn Thị Dung để ghi nhận những thông tin liên quan.

Nói về sự việc, cô Dung thừa nhận đã gọi em Nhật Linh lên bàn giáo viên để hỏi chuyện.“Tôi khôn nói rằng bạn Nhật Linh đã có kinh nghiệm và trải qua như thế nào… Tôi rất không hài lòng nên đã yêu cầu Nhật Linh đứng ra góc lớp và viết những suy nghĩ của em: “con hiểu thế nào là cave mà con gọi bạn như thế”. Tôi không yêu cầu em Nhật Linh viết lên bảng để giảng giải cho cả lớp biết cave là gì. Cave làm những công việc gì…” - cô giáo Dung cho biết.
Tuy nhiên, một số học sinh trong lớp 7C lại khẳng định: “Cô giáo hỏi bạn Nhật Linh hiểu thế nào là cave, bạn Linh nói câu đó chắc đã từng trải qua rồi, vậy thì một là viết lên bảng, hai là viết ra giấy cho cô và cả lớp cùng biết là cave như thế nào… rồi bạn Nhật Linh khóc”. Đặc biệt, học sinh Bùi Trà My cũng thừa nhận sự việc này trong bản tường trình gửi Ban giám hiệu nhà trường.Bản tường trình của học sinh Bùi Trà My lớp 7C do thầy hiệu trưởng cung cấpTrước sự việc này, ông Lê Thiện Thuật tỏ rõ quan điểm: “Bắt học sinh giải trình thế nào là cave là sai, đặc biệt chuyện như thế này càng không thể giải quyết trong giờ học, lớp học được. Cô Dung đã nhận khuyết điểm. Nhà trường sẽ tiếp tục làm rõ sự việc này”.


Được biết, sáng nay (27/2), Ban giám hiệu trường THCS Dân lập Lý Thái Tổ đã tổ chức họp Hội đồng nhà trường, họp tổ chuyên môn và kiểm điểm đối với cô Dung, đồng thời quán triệt giáo viên rút kinh nghiệm trong các tình huống xử phạt học sinh."Tôi sẽ trực tiếp xuống lớp 7C xin lỗi HS vì cách hành xử của cô giáo với HS", Hiệu trưởng Lê Thiện Thuật


Cô giáo bắt học sinh trình bày kinh nghiệm làm... cave

Thấy bạn cùng lớp kêu bị mất tiền, Nhật Linh nói đùa là “cave mất tiền”. Sau khi nghe học sinh mách về lời nói đó, cô giáo chủ nhiệm đã yêu cầu Nhật Linh phải viết lại quá trình và kinh nghiệm làm... cave của mình cho cả lớp biết.

Sự việc xảy ra ngày 24/2 tại lớp 7C, trường THCS Dân lập Lý Thái Tổ (Khu đô thị Trung Hoà - Nhân Chính, Hà Nội) khiến em Trần Nhật Linh rất xấu hổ và gia đình đã làm đơn kiến nghị gửi báo điện tử Dân trí và Ban giám hiệu nhà trường.

Ngay sau khi nhận được đơn phản ánh, PV đã có cuộc tiếp xúc 3 bên với hiệu trưởng nhà trường, em Nhật Linh và phụ huynh của em để tìm hiểu sự việc.

Theo phản ánh của em Nhật Linh, cách đây vài hôm, nghe bạn Trà My kêu bị mất tiền, Nhật Linh buột miệng trêu đùa là “cave mất tiền”. Thấy bạn giận mình vì câu nói đó, Nhật Linh đến xin lỗi và 2 em đã làm hoà với nhau. Về nhà, Trà My kể lại với mẹ và mẹ của em đã báo cáo sự việc với cô Mẫn Thị Dung (giáo viên chủ nhiệm lớp 7C).

Hôm sau, trong giờ học tiếng Anh (cô Dung dạy bộ môn tiếng Anh - PV), cô Dung hỏi Nhật Linh về sự việc và em thừa nhận có trêu đùa bạn Trà My nhưng ngay sau đó đã xin lỗi bạn.

Tuy nhiên, sự việc chưa dừng lại ở đó. Trước mặt cả lớp, thay vì nhắc nhở học sinh những điều hay lẽ phải rồi cho học bài thì cô Dung lại tổ chức kiểm điểm Nhật Linh và yêu cầu: “Cả lớp hôm nay không phải học nữa, gập hết sách vở lại để bạn Nhật Linh trình bày, giảng giải cho cả lớp biết cave là gì. Cave làm những công việc gì. Bạn Nhật Linh đã có kinh nghiệm và trải qua như thế nào...” - em Nhật Linh kể lại.

Nhật Linh thuật lại chuyện với PV

Nhật Linh cho biết cô Dung bắt phải chọn 1 trong 2 cách là, viết ra giấy hoặc lên bảng viết về quá trình, kinh nghiệm làm cave và khẳng định: “Tôi nói cho cô biết, cave thì luôn được tiền chứ không mất tiền” làm cả lớp cười ồ lên. Trước hình thức kỷ luật của cô Dung, Nhật Linh không thể viết được và bật khóc nhiều lần.

Trả lời PV về quan điểm của nhà trường đối với sự việc, ông Lê Thiện Thuật (Hiệu trưởng nhà trường) cho hay: “Trước khi phụ huynh của em Nhật Linh đến trường phản ánh thì tôi không hề biết gì. Tôi sẽ tìm hiểu và làm rõ sự việc này. Đây là môi trường giáo dục, quan điểm của tôi là không bao che và xử lý nghiêm khắc về những hành vi vi phạm nếu có, đặc biệt là đối với giáo viên”.

Trong buổi tiếp xúc chiều qua, PV có đề nghị cho tiếp xúc với cô giáo Dung và các học sinh lớp 7C nhưng thầy hiệu trưởng đã từ chối.

Hiện nay Ban giám hiệu trường THCS dân lập Lý Thái Tổ đang làm rõ sự việc và sẽ có công văn trả lời cụ thể.

Châu Như Quỳnh

0 nhận xét

Đăng nhận xét